Coi xét kỹ lưỡng hợp đồng khi vay tiêu dùng có ích lợi nào?

Coi xét kỹ lưỡng hợp đồng khi vay tiêu dùng có ích lợi nào?

Do không phải thế chấp tài sản thế nên hiện tại những cách thức vay tiêu dùng trả góp đang được khá nhiều người tìm vay với nhu cầu mua sắm, du lịch… Với loại hình vay này thì hiện thờihai cách tính lãi suất. Một là, lãi suất trên dư nợ gốc được tính toán căn cứ trên khoản tiền vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Hai là, lãi suất trên dư nợ giảm dần, chỉ tính dựa trên số tiền thực tế còn nợ, sau khi đã trừ đi phần tiền gốc đã chi trả trong những kỳ trước đấy. Bởi chỉ phải trả khoản tiền lãi trên số tiền thực tiễn mà mình sử dụng nên cách này người vay sẽ có lợi hơn khi thỏa thuận với các tổ chức tín dụng.

Các hình thức lãi suất của khoản vay tiêu dùng đang được ứng dụng bao gồm cố định và thả nổi theo thời gian. Chi tiết, lãi suất cố định được hiểu là trong suốt thời gian vay vốn, mức lãi suất sẽ không đổi. Dù rằng lãi suất cố định bảo vệ người vay trước các thay đổi, song những khoản chi trả cần được trả theo đúng hợp đồng tới lúc thanh toán hết nợ. Vay lãi suất thả nổi sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, phụ thuộc vào diễn biến thị trường. Người vay có thể hưởng lợi nếu như lãi suất thị trường hạ thấp tuy vậy, cũng có thể phải chịu mức lãi suất cao nếu lãi suất thị trường tăng lên.

Một điều phải đặc biệt lưu ý lúc vay tiêu dùng là khách hàng cần đọc kỹ lưỡng điều khoản hợp đồng trước khi quyết định ký kết, do đâu vấn đề này lại thiết yếu tới thế?

Thực tế, không ít người tiêu dùng còn lạ lẫm với các thuật ngữ tài chính khi tiến hành hồ sơ yêu cầu khoản vay. Các khó khăn này có khả năng sẽ làm quý khách hàng e ngại khi tiếp cận với vay tiêu dùng, dễ dẫn tới khiếu nại giữa người vay và bên cho vay.

Lúc gặp bất cứ băn khoăn trong tiến trình thỏa thuận vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm cả thuật ngữ tài chính, quý khách hàng đều có thể yêu cầu chuyên viên tư vấn trực tiếp để nắm cụ thể hơn các điều, khoản trước khi đặt bút ký. Ngoài ra, những công ty tài chính cũng cần có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách, minh bạch hóa những điều khoản và hỗ trợ cung cấp các kiến thức về vay tiêu dùng cho quý khách hàng qua kênh chăm sóc khách hàng, chuyên viên tư vấn tín dụng, website cung cấp kiến thức cần thiếtnhững thắc mắc thường hay gặp khi vay tiêu dùng.

Theo những chuyên gia tài chính ngân hàng của taichinh24h.com.vn , có sáu điểm mấu chốt trong hợp đồng mà người vay phải đặc biệt chú ý gồm số tiền vay và cách thức giải ngân, lãi suất tiền vay, số tiền trả góp hằng tháng, phương thức tính toán thu lãi tiền vay, khoản phí phạt chậm trả, khoản phí phải chi trả lúc hoàn tất hợp đồng vay trước thời hạn. Ngoài ra, cũng phải hiểu cụ thể điều khoản về quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay.

Chú tâm kỹ những điều này sẽ hạn chế được những rủi rođảm bảo quyền lợi tối ưu cho người đi vay, giúp các bạn yên tâm hơn khi tiếp xúc với các hình thức vay tiêu dùng hiện thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*