Khám phá câu trả lời của vài câu hỏi thường gặp về vay tiêu dùng

Khám phá câu trả lời của vài câu hỏi thường gặp về vay tiêu dùng

Khi thực hiện vay tiêu dùng, chắc chắn rằng các quý khách mới sẽ có khá nhiều băn khoăn về loại hình, phương thức, tiến trình lãi suất… của gói vay này. Nhằm trợ giúp khách hàng nắm hơn về vay tiêu dùng cũng như nắm những thông tin cơ bản, thiết yếuthấy yên tâm hơn khi tiến hành khoản vay này, chúng tôi xin tổng hợp một số thắc mắc thường gặp về vay tiêu dùng cũng như các đáp án chi tiết nhất trong bài viết dưới đây:

Kết quả hình ảnh cho vay tieu dung la gi

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là quý khách không có tài sản thế chấp chỉ vay căn cứ trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng khác với vay thế chấp, với vay thế chấp người đi vay phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng thực hiện được thủ tục vay.

2. Những tình trạng nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Lúc chúng ta có nhu cầu về các sản phẩm hoặc dịch vụ thiết yếu là chúng ta đã có thể nên cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay thời điểm chúng ta có nhu cầu tuy thế lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như một người cần chiếc laptop để đi làm tuy vậy tại thời điểm đó không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa hợp lý công việc số tiền lương sẽ bảo đảm sự ổn định để trả góp cho khoản vay này.

3. Có khả năng vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác không?

  • Trường hợp này còn tùy vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà khách hàngkhả năng được hay không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định năng lực chi trả của quý khách (dựa vào thu nhập), nếu như bạn có đủ năng lực chi trả cho cả 2 khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Khía cạnh khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của quý khách hàng từ quá khứ cho tới thời điểm hiện tại để quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về khía cạnh tài chính thì tất cả những đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có nhu cầu thì được coi là đối tượng đủ năng lực để cho vay tiêu dùng. Tuy thế, tốt hơn hết là những người có thu nhập ổn định để đảm bảo cho các khoản trả góp sau này.

5. Có khả năng thanh toán sớm khoản vay không?

  • Có thể. Tuy thế, trường hợp trả khoản vay trước kỳ hạn thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất), khách hàng cần trả thêm 1 khoản chi phí thanh toán trước kỳ hạn giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Các lý do thế nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng quý kháchthể bị từ chối cho vay tiêu dùng bao gồm: không trung thực, không có địa chỉ nhà cụ thể, làm hồ sơ giả, không có ý định vay thực sự, có lịch sử trả nợ không tốt

Để nắm thêm các thông tin cụ thể hơn, quý khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng hoặc công ty tín dụng gần nhất để được trợ giúp vay tiêu dùng hữu hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*