Một vài thuật ngữ tài chính thông dụng cần biết lúc vay tiêu dùng

Một vài thuật ngữ tài chính thông dụng cần biết lúc vay tiêu dùng

Trong những hợp đồng vay tiêu dùng vpbank thông thườngnhững thuật ngữ tài chính mang tính chất chuyên ngành thế nên không phải bất kỳ ai cũng có thể nắm hoàn toàn các thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì vấn đề biết rõ hợp đồng khi vay tiêu dùng lại là 1 vấn đề cực kỳ đáng chú trọng để trợ giúp các bạn bảo vệ tốt quyền lợilợi ích của mình. Vậy làm ra sao để có thể biết rõ được các thuật ngữ tài chính trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện nay, nâng cao nhận thức cho quý khách nói chung về ngành tín dụng cá nhân là một việc làm phổ biến không chỉ Việt Nam mà còn những nước khác trên thế giới. Các trở ngại về kiến thức này nếu không được chú trọng đúng mựckhả năng làm một vài khách hàng e ngại lúc tiếp xúc với vay tiêu dùng và dẫn đến các khiếu nại, tranh luận không đáng có về sau giữa người vayngân hàng. Do vậy, người vay cần biết những thuật ngữ và khái niệm được dùng khi vay tiêu dùng.

Các bạn có thể yêu cầu chuyên viên tư vấn trực tiếp giải thích nhằm hiểunhững nội dung mình sẽ ký kết trường hợp mắc phải bất cứ băn khoăn nào trong quá trình thương lượng, ký kết hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, gồm thuật ngữ tài chính. Ngoài ra, các tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho khách hàng, rõ ràng hóa những điều khoảnhỗ trợ thêm kiến thức về vay tài chính cho quý khách hàng qua những kênh như: săn sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp những kiến thức cơ bảncác câu hỏi hay gặp lúc vay tiêu dùng…

Quý khách hàng có thể tham khảo các thuật ngữ tài chính thường gặp sau đây:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là số tiền được công ty tài chính cho Bên Vay vay nhằm trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là số tiền mặt được Bên Vay trả trước cho Bên Bán tại thời điểm mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản cung cấp thông tin giúp Bên Vay biết được khoản trả góp từng tháng và ngày thanh toán hằng tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là bất cứ thời điểm nào, một phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa thanh toán đến thời điểm đấy.

Trước khi ký kết xác nhận những cam kết được nêu trong hợp đồng thì bên cạnh mức chi trả góp mỗi tháng, các bạn cũng phải lưu tâm đến các thỏa thuận khác trong hợp đồng như cụ thể thanh toán, thời hạn thanh toán, hình thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay… Càng nắm thấu đáo về hợp đồng, người dân sẽ càng yên tâm hơn khi vay và thông qua đódùng vay tiêu dùng trả góp như 1 phương thức trợ giúp tài chính hiệu quả nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Hy vọng rằng các thông tin có lợi trên đã phần nào giúp quý khách hàng giảm bớt những lo âu về vấn đề tiếp cận với các thuật ngữ tài chính lúc quyết định vay tiêu dùng và có phương án tốt nhất nhằm hiểu rõ hơn về tất cả điều, khoản trong hợp đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*