Một số yếu tố làm vay tín chấp có lợi hơn vay qua thẻ tín dụng

Một số yếu tố làm vay tín chấp có lợi hơn vay qua thẻ tín dụng

Bên cạnh việc vay tín chấp thì cách thức dùng thẻ tín dụng cũng là cách thức giải quyết nhu cầu tài chính gấp rất phổ biến. Với thẻ tín dụng thì bạn không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để mua vật dụng thiết yếu đấy thì bạn vẫn có khả năng thanh toán qua thẻ tín dụng. Tuy thế có thể nói, việc dùng thẻ tín dụng so với vay tín chấp ngân hàng hàm chứa nhiều rủi ro hơn, dùng thẻ tín dụng mà không trả dư nợ đúng thời hạn sẽ đưa bạn vòng xoáy nợ nần và thậm chí vấn đề này còn làm xấu điểm tín dụng của bạn nữa.

Bên cạnh đó, vay tín chấp còn có lợi hơn việc sử dụng thẻ tín dụng biểu hiện ở chỗ:

1. Thẻ tín dụng tạo ra nợ xấu

Chính bởi hỗ trợ bạn xài tiền quá dễ dàng nên thẻ tín dụng cũng dễ dàng đưa bạn vào chiếc bẫy của việc “thanh toán tối thiểu” hằng tháng. Dù rằng bạn có dự định sẽ trả hết dư nợ vào cuối tháng đấy, thế nhưng tới ngày đáo hạn thì lại không thể. Tình huống khác, bạn có thể muốn thanh toán một số tiền giới hạn thông qua thẻ, tuy vậy 1 khoản phí nào đó lại nảy sinhrốt cục bạn lại tiêu xài nhiều hơn ngân sách đã đề ra.

Còn khi vay tín chấp, bạn sẽ phải trả ít lãi suất hơn so với thẻ tín dụng. Hiện nay, lãi suất thẻ tín dụng thông thường dao động từ 20% đến 35%/năm hay hơn nữa, trong khi đó thì lãi suất vay tín chấp chỉ khoảng 10%/năm phụ thuộc ngân hàng, chắc hẳn sẽ thấp hơn khá nhiều.

2. Thẻ tín dụng tiềm ẩn nhiều loại phí

Bạn nên biết rằng nếu không lưu ý lúc sử dụng thẻ tín dụng thanh toán thì bạn có khả năng còn phải chịu những khoản phụ phí hay lãi suất tăng nữa. Nếu đang phải tiêu 1 khoản tiền lớn, tối ưu hơn hết bạn hãy vay tín chấp để được lãi suất cố định. Vì vậy, bạn sẽ luôn luôn an tâm là mình không phải bất ngờ với các khoản phụ phí hoặc lãi suất tăng thêm đột ngột nào cả.

3. Vay tín chấp không tạo thành nợ xấu

Chúng tôi đưa ra 1 thí dụ điển hìnhlúc bạn cần 15 triệu đồng để tân trang lại nhà cửa thì nếu bạn dùng thẻ tín dụng để chi trả thì số tiền đấy lại chiếm tới 80% hạn mức tín dụng trong tháng. Thường hay chi tiêu gần hạn mức tín dụng cũng sẽ tác động tới điểm tín dụng của bạn. Trong lúc đấy, một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn xử trí được vấn đề hiệu quả hơn mà không làm uy tín về tín dụng của bạn giảm sút.

Rõ ràng, với vay tín chấp (http://taichinh24h.com.vn/vay-tin-chap/) bạn sẽ được nhiều thế mạnh hơn về mức lãi suất phải trả hàng tháng với hợp đồng đã được các điều khoản rõ ràng giúp đảm bảo tối ưu quyền lợi cho quý khách. Ngoài ra, vay tín chấp và trả góp đúng thời hạn thì bạn cũng không phải đối diện với nguy cơ bị nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình. Hãy là 1 khách hàng khôn ngoan để có sự chọn lựa hoàn hảo giữa dùng thẻ tín dụng và vay tín chấp nhé các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*