Người thân bị nợ xấu thì ta có được vay tiêu dùng hay không?

Người thân bị nợ xấu thì ta có được vay tiêu dùng hay không?

Muốn được xét duyệt hồ sơ vay tiêu dùng thì điểm tín dụng của khách hàng cực kỳ đáng lưu ý, có lịch sử tín dụng sạch, đáng tin cậy, không mắc nợ xấu là điểm trọng yếu trước tiên để người đi vay đáp ứng được điều kiện mà công ty tài chính đề ra. Không chỉ lịch sử tín dụng của người đi vay tốt mà ngay cả người thân của họ cũng phải đáp ứng được đòi hỏi này. Vậy nếu người thân bị nợ xấu thì cho vay tiêu dùng được hay không?

Nợ xấu là những mức nợ dưới tiêu chuẩn, có thể bị quá hạn và bị lo ngại về năng lực thanh toán phải đóng đồng thời năng lực thu hồi vốn của ngân hàng, việc này sẽ gặp phải khi những người đi vay tiền đã tuyên bố phá sản hay đã tẩu tán tài sản. Nợ xấu bao gồm những mức nợ quá hạn chi trả gốc và lãi thường trên 3 tháng, căn cứ vào năng lực chi trả tiền lúc đi vay tiền không thế chấp của cá nhân để hạch toán những khoản vay vào những nhóm phù hợp.

một vài ngân hàng, công ty tài chính khi làm hồ sơ vay tiêu dùng, nhân viên tín dụng hay yêu cầu nộp hộ khẩu nguyên cuốn, để công ty có khả năng kiểm tra CIC của người thân đồng thời khách hàng, nếu người thân trong hộ khẩu có số nợ thuộc nhóm nợ xấu nhóm 2 trở lên, nguy cơ khá caotổ chức sẽ từ chối hồ sơ quý khách hàng này luôn.

Sở dĩ người thân trong gia đình có nợ xấu thì sẽ bị từ chối cho vay tiêu dùng là bởi vì trong những trường hợp này, hồ sơ người đi vay cho thấy người thân của cá nhân không còn khả năng trả tiền và ngân hàng ngờ vực quý khách hàng sở hữu thể đi vay dùm cho người thân, vì thế mức vay này có rủi ro lớn. Đây là vay không thế chấp thế nên ngân hàng cân nhắc rất kỹ càng các rủi ro có khả năng dẫn đến nguy cơ mất vốn.

Vay tiêu dùng (http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/)là loại hình vay không cần phải thế chấp tài sản chính do đóvấn đề chứng minh được năng lực chi trả của quý khách hàngvô cùng đáng lưu tâm, bất kỳ điều nào ảnh hưởng tới vấn đề đảm bảo năng lực thanh toán thì đều sẽ khiến những ngân hàng, tổ chức tài chính lo ngại và từ chối hồ sơ vay tiêu dùng ngay. Vì vậy, nếunhu cầu vay tiêu dùng, bạn phải tìm hiểu kỹ càng về các khoản nợ xấu của mình và cả những người thân trong gia đình để có phương pháp giải quyết cho tốt, từ đó, trợ giúp tăng cường khả năng đạt hồ sơ của mình hơn.

Hãy luôn luôn bảo đảm đáp ứng tốt các điều kiện của bên cho vay chuẩn bị đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết có liên quan và lựa chọn số tiền vay phù hợp với khả năng thanh toán của mình để bảo đảm uy tín tốt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những lần vay tiêu dùng kế tiếp của mình. Để được như thế, tốt hơn hết là bạn hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia tín dụng để được tư vấn tốt nhất mọi việc liên quan tới vấn đề vay tiêu dùng của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*