Vay tiền trả góp cần chú ý các vấn đề gì?

Vay tiền trả góp cần chú ý các vấn đề gì?

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay tiền tổ chức tín dụng theo hình thức vay tiền trả góp, rất nhiều quý khách vẫn còn cảm thấy chưa nắm rõ về những điều khoản cũng như nhiều vấn đề liên quan đến khoản vay. Lời khuyên cho khách hàng là trước khi thực hiện loại hình vay tiền trả góp, quý khách nên tìm hiểu kỹ loại hình vay đó là gì và như thế nào để tránh các hậu quả đáng tiếc có thể gặp phải.

1. Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là loại hình vay tieu dung ngan hang phải thế chấp tài sản. Theo đó, số tiền nợ gốc lãi suất tháng sẽ được bạn trả theo từng đợt trùng nhau (đa số là theo tháng). Số tiền nợ là một phần của số tiền gốc, mỗi kỳ sẽ trả một khoản tiền giống nhau. Lãi suất hàng tháng sẽ được tính theo phần trăm của đơn vị tín dụng dựa vào tổng số tiền mà quý khách vay. Lãi suất có thể là cố định hoặc theo dư nợ giảm dần.

2. Những hình thức vay tiền trả góp:

Hiện nay, chủ yếu có 2 hình thức vay tiền trả góp chính:

Thứ nhất, vay vốn từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính trực tiếp trụ sở của họ. Theo đó, sau khoảng 1 đến 2 ngày tính từ khi khách hàng hoàn thiện thủ tục hồ sơ, nguồn tiền sẽ được giải ngân. Người vay có thể vay theo lương, theo Bảo hiểm nhân thọ, theo Giấy phép kinh doanh hay hóa đơn tiền điện. Lãi suất loại hình vay tiền trả góp đa số tương đối cao và mỗi ngân hàng có 1 mức riêng tuy nhiên so với những đơn vị tài chính thì vẫn thấp hơn.

Hình thức thứ hai là khi bạn mua sắm các cửa hàng hay siêu thị có liên kết với những ngân hàng hay đơn vị tài chính, quý khách hàng có thể dùng loại hình vay tiền trả góp. Ví dụ: Khi người vay mua những sản phẩm điện tử, công nghệ… chỉ với việc trả trước 30 đến 50% giá trị sản phẩm khách hàng đã có thể nó. Số tiền nợ lại sẽ được bạn trả góp theo lãi suất thỏa thuận.

3. Những điều nên chú ý khi đi vay tiền trả góp:

Luôn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi vay tiền trả góp là đây là chương trình vay với nhiều ưu thế vượt chội như giải ngân nhanh, vốn vay lớn (lên đến 500 triệu), thời gian vay linh hoạt,… nhưng lại không sự thế chấp tài sản bởi vậy mà lãi suất cũng như những mức phí phạt của chương trình vay vốn ngân hàng phổ biến này tương đối nặng. Khi vay tiền trả góp, quý khách hàng cần phải rất lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, bạn phải xác đinh rõ mình sẽ lấy tiền từ nguồn nào để trả nợ. Vay theo hình thức bảo đảm nào và khi thật sự cần thiết thì hãy nên vay.
  • Thứ hai, trong hợp đồng vay tiền trả góp sẽ nhiều thuật ngữ chuyên môn khó hiểu. Do vậy khách hàng cần chú ý kỹ và nhờ nhân viên tư vấn giải thích kỹ càng khi thấy thuật ngữ nào đấy chưa rõ.
  • Thứ ba, người vay cần phải đặc biệt chú ý tới các mức phí phạt là bao nhiêu % cũng như thời hạn trả nợ là bào lâu. Do nếu không xem xét và cân đối kỹ lưỡng với công ty cho vay trước khi vay, người chịu thiệt thòi luôn là bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*