Vay tiêu dùng cần trả các phí nào?

Vay tiêu dùng cần trả các phí nào?

Những hình thức cho vay tiêu dùng hiện thời vừa thuận tiện vừa cực kỳ được ưa chuộng do người đi vay không cần thế chấp tài sản nào mà còn được vay tới một số tiền khá cao tới vài trăm triệu đồng tùy vào khả năng trả nợ của bản thân. Vì vậy, số lượng khách hàng tiếp cận với những sản phẩm vay tiêu dùng này những ngân hàng, tổ chức tín dụng là không ngừng tăng lên rất lớn. Tuy nhiên, trước lúc quyết định vay tiêu dùng, bạn cũng phải nắm đến các chi phí cần phải chi trả để có sự chọn lựa khôn ngoan nhất.

Cũng chính do cho vay tiêu dùng không thế chấp thế nên mức lãi suất cho vay tín chấp có phần nhiều hơn so với vay tiền thế chấp sổ đỏ, vay sắm xe ô tô thế chấp,… và ngân hàng cũng có một số yêu cầu chi phí liên đới khác bảo đảm hạn chế mức độ rủi ro cho vay tiêu dùng không phải thế chấp tài sản. Khách hàng là người đi vay, khoản tiền cần trả hằng tháng không cao tuy thế đi vay thì ai cũng phải tính để sao cho được việc của mình nhất mà lãi suất, phí dịch vụ lại ít nhất, hồ sơ xét duyệt gọn lẹ. Lãi suất hoặc những khoản phụ chi phí phải thanh toán từng tháng là vấn đềcác khách hàng lưu ý nhất lúc đi vay tiêu dùng không cần thế chấp

Một vài chi phí liên quan tới khoản vay tiêu dùng không phải thế chấp:

  • Chi phí bảo hiểm

Với mỗi khoản vay tiêu dùng không thế chấp tại ngân hàng, quý khách hàng sẽ phải nộp chi phí bảo hiểm là 5%/ khoản vay. Bảo hiểm khoản vay này là yếu tố bắt buộc của toàn bộ mọi tổ chức tín dụng. Đóng bảo hiểm là lợi ích dành cho khách hàng, do trong quá trình vay vốn, không may quý khách bị tai nạn và không còn năng lực lao động để kiếm tiền nữa thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả giúp quý khách tất cả khoản tiền còn lại. Như thế, đóng bảo hiểm hoàn toàn là vì lợi ích của quý khách.

  • Khoản phí phạt trả trước thời hạn hợp đồng hoặc chi trả trễ hẹn

Trong tình huống khách hàng muốn thanh lý hợp đồng trước thời hạn hoặc trả trễ hẹn, quý khách hàng sẽ phải thanh toán 5%, còn số tiền phạt chi trả nợ trễ hạn là 300 nghìn đồng/ lần trả nợ chậm trễ kỳ hạn hàng tháng.

Ngoài ra, những khoản vay đôi lúc hay đi kèm theo một phí nào đấy, quý khách hàng nên tham khảo kỹ để không mắc vào những chi phí chẳng hạn như phí hồ sơ, phí tư vấn, phí thẩm định…Thậm chí, nếu ngân hàng nào đưa ra đề nghị mức lãi suất siêu thấp thì khách hàng cũng nên lưu ý, do đằng sau một hạn mức lãi suất siêu thấp có khả năng là vô số các khoản phụ phí đi kèm.

Tối ưu nhất là quý khách lúc quyết định vay tiêu dùng nên cẩn thận, coi xét kỹ lưỡng từng điều, khoản trong hợp đồng cũng như nắm rõ ràng các khoản phí mà mình cần phải thanh toán để bảo đảm tối ưu quyền lợi cho mình khi ký kết hợp đồng. Quý khách hàng có thể hỏi tư vấn viên cho mình về một số khoản phí được nhắc tới ở trên để biết rõ hơn về khoản tiền mà mình phải chi trả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*